Dương Gia Hoàn Cầu
 • banner2
 • banner4


tyben thuy luc


Đặt hàng theo yêu cầu
Đối với mặt hàng Tyben, Quý Khách hàng nếu có nhu cầu sử dụng Quy cách và/hoặc độ dài khác, vui lòng liên hệ Bộ phận bán hàng để biết thêm chi tiết hoặc đặt hàng

 • Thứ 2 – Thứ 7Sáng 7h30 – 12h & Chiều 13h – 16h30
 • Chủ NhậtSáng 7h30 – 12h30
 • Website http://dghc.com.vn/
 • Bộ phận Bán hàng
 • Tel0947.296.298 / 0974.567.666
 • Bộ phận Hành chính-Kế toán
 • Tel0947.296.298 / 0974.567.666
 • Emailduonggiahoancau@gmail.com

Phân loại kỹ thuật xi lanh thủy lực

Cuộc sống hiện đại gắn liền với máy móc, thiết bị hổ trợ. Xilanh thủy lực là một thành tựu của kỹ thuật cơ khí hiện đại, nó góp mặt trong hầu hết những máy móc thiết bị hổ trợ con người sản xuất di chuyển…Để hiểu hơn về Xi lanh thủy lực, hôm nay DGHC sẽ có bài giới thiệu và phân tích về cơ chế hoạt động của xylanh thủy lực trong truyền động, phân loại xy lanh.

Khái niệm xi lanh thủy lực

Đầu tiên là các khái niệm, tên gọi các bộ phận của xi lanh thủy lực. Hình ảnh mô tả  dưới đây có chú thích tên gọi một số bộ phận của một xy lanh thủy lực sẽ cho mọi người cái nhìn roc ràng hơn các chi tiết cấu tạo củ nó.

Сau tao xy lanh thuy luc

Tên gọi
– Pin eye / Clevis: Tai lắp ghép
– Ports: Đường dầu cấp vào/ra xy lanh
– Piston: Quả piston
– Cylinder rod: Cán xy lanh
– Barrel: Vỏ xy lanh
– Gland: Cổ xy lanh
– Piston seal; Rod seal, Wear ring; O-ring; Wiper…: Bộ gioăng phớt làm kín
Thông số kích thướt kỹ thuật của xi lanh thủy lực
Một Xi lanh thủy lực có 2 thông số chính quan trọng mà chúng ta nên biết là và hành trình làm việc (stroke), tức là khoảng chạy của cán xy lanh, – s, : Đường kính lòng xy lanh (bore), ký hiệu là D; đường kính cán (rod) – d.
D và d ký hiệu của kích cỡ và khả năng tạo lực đẩy/kéo cho xy lanh
S biểu thị chiều dài và tầm với, khoảng làm việc của xy lanh đó.

 • Phân loại xylanh thủy lực
  Có 2 loại là xylanh thủy lực 1 chiều và xylanh thủy lực 2 chiều
  Xylanh thủy lực 1 chiều


Chúng ta có thể nhận biết dễ dàng sản phẩm này chỉ có một cửa cấp dầu. Với xylanh một chiều thì chỉ tạo ra một lực đẩy từ một phí đầu, chỉ có một cầu cung cấp dầu tạo áp suất vào đuôi xylanh. Sau kkhi cấp dầu xong thi cán xylanh sẽ được tự hồi khi có một lực tác động ở bên ngoài hoặc lò xo ở bên trong.
Xylanh 2 chiều

ty-xilanh-thuy-luc

Khác với loại 1 chiều sản phẩm này có 2 đầu cấp dầu và tạo ra lực từ 2 đầu xylanh: Khi cán xy lanh thò ra và cả khi nó thụt vào vỏ xy lanh . Cấu tạo của sản phẩm xylanh 2 chiều cũng phức tạp hơn 1 chiều. Điều đạc biệt là sản phẩm này có valve đổi hướng hay còn gọi là valve phân phối và xylanh 1 chiều không có.

– Xylanh nhiều tầng
Thông thường sản phẩm xylanh này thường có từ 2 đến 6 tầng. Cấu tạo của xylanh nhiều tầng foomf có vỏ xylanh và nhiều ống cần xếp lồng vào nhau. Ngờ vào sự cấu tạo và thiết kế thế này nên xylanh có thể duỗi dài hành trình nhiều hơn so với kích thước cở sở của xylanh khi rút vào hết.
Sản phẩm này cũng được chia thành: xylanh một chiều và xylanh hai chiều. Tuy nhiên sản phẩm này có cấu tạo khá đặc biệt để ngăn ngừa các rủi ro.
– Xylanh ghép gu-long
Đây là một sản phẩm lắp ghép bỏi 4 thanh gu-gông thép cường độ cao. Nhờ vào việc kết cấu này mà chúng ta có thẻ dễ dàng tháo lắp và dễ dàng chế tạo. Đây là một sản phẩm ứng dụng nhiều trong công nghiệp.
– Xylanh kết cấu hàn
Đầu xy lanh loại này được hàn với ống xy lanh giúp xy lanh có kết cấu cứng vững thích hợp với các chế độ làm việc nặng trên các thiết bị thi công cơ giới hoặc công nghiệp năng.
Để giúp xylanh thêm cứng và vững chắc cho phù hợp với nhu cầu làm việc nặng của xe công cơ giới hay của công nghiệp nặng nên người ta đã chế tạo ra sản phẩm xylanh kết cấu hàn bằng cách đầu xylanh được hàn với ống xylanh như vậy sẽ tạo ra một kết cấu cứng.

=========================================================

DƯƠNG GIA HOÀN CẦU chuyên cung cấp các sản phẩm nhập khẩu chủ yếu như: Tyben (Thép thủy lực, Thép mạ crom, Ty xylanh), Ống ben (Ống thủy lực, Ống xylanh), Inox, Ống Inox, Sắt, Ống Sắt đạt tiêu chuẩn Việt Nam, Nhật Bản, Đài Loan.

Trụ sở: 186/3, Phạm Hữu Chí, Phường 15, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.
Chi Nhánh: 45/5, Tạ Uyên, Phường 15, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.
Kho xưởng: 151-153, Đường số 55, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân
Tel: 0835 091 011 , Email: duonggiahoancau@gmail.com

Bài cũ hơn