Dương Gia Hoàn Cầu
  • banner2
  • banner4


tyben thủy lực


Đặt hàng theo yêu cầu
Đối với mặt hàng Tyben, Quý Khách hàng nếu có nhu cầu sử dụng Quy cách và/hoặc độ dài khác, vui lòng liên hệ Bộ phận bán hàng để biết thêm chi tiết hoặc đặt hàng

  • Thứ 2 – Thứ 7Sáng 7h30 – 12h & Chiều 13h – 16h30
  • Chủ NhậtSáng 7h30 – 12h30
  • Website http://dghc.com.vn/
  • Bộ phận Bán hàng
  • Tel0947.296.298 / 0974.567.666
  • Bộ phận Hành chính-Kế toán
  • Tel0947.296.298 / 0974.567.666
  • Emailduonggiahoancau@gmail.com

Cấu tạo của xy lanh thủy lực

Bạn có từng đặt ra câu hỏi hệ thống ben thủy lực là gì? Nó hoạt động ra sao và bao gồm những thiết bị gì? Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực. Nội dung bài viết sau đây sẽ phần nào giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích.

Vài dòng về ong xylanh thuy luc

Một xylanh thủy lực của hệ thống ben thủy lực chất lượng được cấu tạo từ nhiều bộ phận nhỏ khác nhau bao gồm: vỏ xylanh, quả piston, cán xylanh, cổ xylanh, tai lắp ghép, đường ống dầu cấp vào và ra cho xylanh, bộ gioăng phớt làm kín,…

ong xylanh thuy luc
ong xylanh thuy luc

Để có được một xylanh thủy lực thực sự chất lượng. Bạn phải để ý đến 3 thông số cực kỳ quan trọng sau:

– Đầu tiên là bore – đường kính lòng xylanh (được ký hiệu viết tắt là D).
– Thứ hai là rod – đường kính cán (được ký hiệu là d).
– Cuối cùng là stroke – khoảng cách hành trình của cán xylanh (viết tắt là s).
– Giải thích đơn giản hơn thì D và d đại diện cho kích thước và khả năng tạo ra lực đẩy và kéo cho xylanh.
– Còn s đại diện cho chiều dài và khoảng hành trình hoạt động của xylanh đó.

Xylanh thủy lực được chia ra làm 2 loại cơ bản. Gồm xylanh một chiều (xylanh tác động một phía) và xylanh hai chiều (xylanh tác động hai phía):

ong xylanh thuy luc
ong xylanh thuy luc

– Nguyên lý hoạt động của xylanh một chiều là chỉ tạo ra lực đẩy từ một phía. Thường là phía đưa phần thò xylanh thuy luc ra ngoài. Nhờ được cấp dầu thủy lực có áp suất vào phía đuôi xylanh. Cán xylanh sẽ tự trở về vị trí cũ. Nhờ tác dụng của lực bên ngoài hoặc nhờ lực đẩy của lò xo bên trong. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra loại xylanh một chiều bởi nó chỉ có duy nhất một đường cấp dầu.

ong xylanh thuy luc
ong xylanh thuy luc

– Xylanh hai chiều thì có nhiều điểm khác biệt hơn khi nó có thể tạo ra lực đẩy từ cả hai phía. Hơn thế nữa, với kết cấu làm kín bên trong phức tạp hơn xylanh một chiều. Trên thân của xylanh hai chiều có đến hai đường cấp dầu khi cán xylanh thuy luc thò ra và cả khi rút vào vỏ xylanh. Cuối cùng là hệ thống thủy lực của xylanh hai chiều muốn điều khiển dễ dàng thì nó phải được thiết kế valve đổi hướng hay còn gọi là valve phân phối.

Hy vọng với một chút kiến thức sơ lược về ty xylanh thủy lực có thể giúp bạn hiểu rõ được một phần nhỏ của hệ thống thủy lực.

Bài viết liên quan
Bài cũ hơn