Dương Gia Hoàn Cầu
  • banner2
  • banner4


maxresdefault-2


Đặt hàng theo yêu cầu
Đối với mặt hàng Tyben, Quý Khách hàng nếu có nhu cầu sử dụng Quy cách và/hoặc độ dài khác, vui lòng liên hệ Bộ phận bán hàng để biết thêm chi tiết hoặc đặt hàng

  • Thứ 2 – Thứ 7Sáng 7h30 – 12h & Chiều 13h – 16h30
  • Chủ NhậtSáng 7h30 – 12h30
  • Website http://dghc.com.vn/
  • Bộ phận Bán hàng
  • Tel0947.296.298 / 0974.567.666
  • Bộ phận Hành chính-Kế toán
  • Tel0947.296.298 / 0974.567.666
  • Emailduonggiahoancau@gmail.com

Thay dầu định kì cho tyben thủy lực

Thiết bị, máy móc có hệ thống xylanh thủy lực của bạn đến kì thay dầu thủy lực định kỳ , Bạn chưa có nhiều thông tin về tính chất và công năng của những loai dầu, cách thay dầu như thế nào để đạt chất lượng và hiệu quả, công ty TNHH Dương Gia Hoàn Cầu sẽ cung cấp cho các bạn thêm những thôn tin cần thiết  để tham khảo cách thay dầu cho tyben thủy lực.

ĐỘ nhớ của dầu là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến khả năng vậ n hành cũng như tiêu hao nhiêu liệu của máy móc thủy lực. Dầu có độ nhờ lớn sẽ ảnh hưởng đến ma sát, gây cản trở thủy động khiến mất nhiều nhiên liệu hơn để bơm dầu áp xuất cao hơn.

Lựa chọn những sản phẩm dầu thủy lực chất lượng: 

Khâu lực chọn lúc nào cũng là công việc khởi đầu quan trọng nhất, nó quyết định đến chi phí và khả năng vận hành của máy móc. Vậy nên, ta cần lựa chọn những sản phẩm chất lượng đạt những chỉ tiêu sau: duy trì hiệu suất ngay cả khi hoạt động trong điều kiện khó khăn, kéo dài thời gian thay dầu, bảo về hệ thống thủy lực, độ bền oxi hóa cao, bảo vệ khỏi ăn mòn, có đặc tính tách khí, tách nước ưu hạng, giảm cặn bẩn, cải thiện hiệu suất toàn hệ thống thiết bị. Vậy nên cần phải có một loại dầu độ sánh đặc thích hợp. Hiện trên thị trường có những loại dầu dành cho hệ thống thủy lực như sau:dầu thủy lực 32, dầu thủy lực 46, dầu thủy lực 68, dầu thủy lực 100.

Một lời khuyên cho các bạn là ta nên chọn những thương hiệu lớn, uy tín Shell, Dầu thủy lực Total, Dầu thủy lực Mobil…để nhận được chất lượng tốt. Hoặc có thể sử dụng dầu của nhà sản xuất nếu được hổ trợ.

Chọn dầu thủy lực theo khí hậu nơi hệ thống máy móc làm việc:

Khí hậu là một yếu tố tự nhiên ảnh hưởng đáng kể đến khả năng vận hành của máy móc, do đó cũng sẽ ảnh hưởng trực

Khí hậu ảnh hưởng khá nhiều đến sự thay đổi độ nhớt của dầu thủy lực, khi nhiệt độ cao thì độ nhớt của dầu sẽ giảm xuống, và ngược lại khi nhiệt độ thấp thì độ nhớt của dầu sẽ tăng lên. Vì vậy vùng khí hậu nóng thì chúng ta cần biết là nên chọn những loại dầu thủy lực có cấp độ nhớt cao. Theo ISO, cấp độ nhớt của dầu chỉ thị độ nhớt động lực học của dầu ở 40°C, do đó, chúng ta nên cân nhắc và lựa chọn loại dầu thích hợp với khía hậu máy móc hoạt động.

Chọn dầu thủy lực theo khuyến cáo về độ nhớt của nhà sản xuất máy:

Tốt nhất là bác nên tham khảo chỉ dẫn của hãng sản xuất, các thông tin đó thường được ghi rõ trong “Tài liệu hướng dẫn cho người sử dụng” (Owner’s Manual).

Nhà sản xuất luôn là nơi hiểu rõ và hổ trợ tốt nhất thiết bị của bạn, dó đó, hãy làm theo hướng dẫn. Theo như một số nhà sản xuất lớn, với hệ thống thủy lực hoạt động vùng khí hậu nóng thì nên chọn các loại dầu độ nhớt thấp như dầu thủy lực 46, các nơi thời tiết lạnh giá thì nên chọn dầu thủy lực 32. Riêng dầu 68 dành cho các máy móc hoạt động trong môi trường khắc nghiệt với nhiệt độ cao trong thời gian liên tục, chiệu tải nặng, chiệu ép cao.

Thay bỏ toàn bộ dầu thủy lực cũ:

Trước khi bắt đầu xả dầu thì việc đầu tiên là phải cho máy hoạt động khoảng 15 phút để làm nóng dầu thủy lực lên, giúp cho dầu loãng ra thì quá trình xả dầu sẽ sạch hơn, triệt để hơn sau đó ta tháo van xả ở đáy bể dầu để dầu chảy toàn bộ ra ngoài. Cố gắng rút hết dầu cũ bằng cách tháo các phin lọc, van, đoạn ống cong… nơi dầu thường đọng lại. Khi ta xả yêu cầu xả vào thùng chứa có thang đo để chúng ta có thể biết được lượng dầu cũ đã xả ra ngoài vì sau đó chúng ta thêm lượng dầu mới đúng bằng lượng dầu đã xả ra sẽ dễ dàng hơn khi mua lượng dầu mới với số lượng bao nhiêu. Dùng khí nén để tháo dầu làm sao cho không còn dầu cũ trong bể chứa.

Hướng dẫn cách thay dầu thủy lực

Quá trình xúc rửa và vệ sinh khoang xilanh thủy lực:

Sau khi tháo toàn bộ dầu cũ, chúng ta tiến hành xúc rửa hệ thống bằng dầu tẩy rửa để đảm bảo không còn cặn bẩn ở trong bồn chứa và các bộ phận truyền dẫn, bơm dầu. Sau khi thực hiện xong việc xúc rửa hệ thống thủy lực thì tháo toàn bộ dầu tẩy rửa ra bên ngoài. Tháo dầu bằng khí nén.

Kiểm tra toàn bộ hệ thống điều khiển an toàn để đảm bảo tất cả các thiết bị hoạt động hoàn chỉnh và đồng bộ.
Kiểm tra rò rỉ: phải kiểm tra trong suốt quá trình xúc rửa bằng dầu tẩy rửa cho đến khi tháo dầu rữa.
Tuyệt đối không dùng nước để thử rò rỉ và xúc rửa hệ thống. Có thể gây nguy hại đến hệ thống, khuyến cáo dùng khí để thử áp lực.

Trong quá trình xả dầu cũ và xúc rửa yêu cầu tất cả các nắp bảo dưỡng phải mở hết, thông thoáng và hệ thống thông gió (nếu có) nên cho hoạt động.

Công đoạn xả dầu cũ và xúc rửa là vô cùng quan trọng, nếu dầu cũ không được xả hết, còn cặn bẩn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dầu mới, hoạt động của máy móc, tuổi thọ của dầu.

Tiến hành đổ dầu mới:

Nạp dầu mới vào bể chứa dầu bằng bơm dầu máy hoặc bơm tay, bơm từ điểm ở điểm  thấp nhất để tránh sự xâm nhập của không khí vào hệ thống sẽ gây tạo bọt khí. Đổ dầu mới đến mức giới hạn thấp nhất cho phép của bồn giãn nở. Cho dầu lưu chuyển trong nhiều giờ, kiểm tra mức dầu, nếu ít hơn mức thấp nhất, thì thêm dầu vào cho đến khi đạt mức thấp nhất của bồn giãn nở.
– Kiểm tra hệ thống bơm, kiểm tra đảm bảo bơm đo áp lực, áp lực của áp kế như quy trình hướng dẫn, Lưu ý sau khi đổ đủ mức cho phép ta đợi 30 phút – 1 giờ  cho ổn định thì mới vận hành hệ thống.

Việc thay dầu thủy lực các bạn nên để các kỹ thuật viên có kinh nghiệm, cẩn thận. Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản nhất của chúng tôi về quy trình thay dầu thủy lực.

Để chọn lựa được các sản phẩm dầu thủy lực chất lượng cao các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm chất lượng bằng cách click vào đây dầu thủy lực.

Bài cũ hơn